7227 lượt xem

Bảo Hiểm AIA Có Đáng Tin Cậy Không? 5 Sự Thật Cần Biết

Bảo hiểm AIA có đáng để đầu tư hay không?

Bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi tham khảo về công ty bảo hiểm này bởi trên mạng đầy rẫy những thông tin không được kiểm chứng về AIA. Để khách hàng có được thông tin chính xác cũng như có thể trả lời cho câu hỏi bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây

Bảo hiểm AIA có đáng để đầu tư hay không?
Bảo hiểm AIA có đáng để đầu tư hay không?

Thông Tin Cần Biết Về Bảo Hiểm AIA

Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA là một tỏng số những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất toàn cầu có lịch sử hơn 100 năm hoạt động với rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ có cơ chế tốt, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. AIA có trụ sở tại Thượng Hải – Trung Quốc. Là một công ty có nguồn gốc tại Châu Á thế nên AIA có rất nhiều thế mạnh để duy trì vị trí hàng đầu tại Châu Lục nhờ vào sự thấu hiểu khách hàng

Là một trong những công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sớm nhất, từ năm 2000 cho tới nay, AIA Việt Nam đã đạt được vị trí vô cùng vững chắc và luôn lọt top công ty bảo hiểm lớn – uy tín nhất trên thị trường

Vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ AIA:

Trong khi ở rất nhiều nước phát triển trên thế giới, bảo hiểm Nhân Thọ là khái niệm vô cùng quen thuộc và quan trọng, thì tại Việt Nam, ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa được đánh giá đúng so với với những gì nó mang lại. Theo như một số thống kê cho thấy hiện nay tỉ lệ người dân Việt Nam có tham gia bảo hiểm nhân thọ là không cao bất chấp những vấn đề liên quan tới bệnh tật hay tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng

Sau đây là một số lợi ích khi bạn tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ:

 • Bảo vệ quyền lợi cho bản thân , gia đình trước các rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống như bệnh tật, sức khỏe, tai nạn lao động, tai nạn giao thông…
 • Đảm bảo tương lai có một môi trường, một điều kiện phát triển về học tập, học vấn cho tương lai con cái
 • Khi về già có tiền để an dưỡng tuổi già, đi du lịch, ăn uống thoải mái…
 • Được hỗ trợ tài chính khi đến bệnh viện chữa bệnh, phẫu thuật, điều trị các loại bệnh như ung thư, bệnh hiểm nghèo
 • Hỗ trợ tài chính khi tử vong, khi tử vong nhưng trong nhà còn có con nhỏ hay cha mẹ già yếu vẫn có nguồn tài chính để mưu sinh.
 • Tích lũy tài chính, đặc biệt là các cá nhân có nhu cầu đầu tư kinh doanh trong tương lai. Nói chung lại là để tích lũy tiền cho tương lai có thể dùng tiền khi cần hay khi cuộc sống có bất kỳ rủi ro  không hay xảy ra.
 • Vậy nên, mỗi người mỗi gia đình nên nhận ra sớm tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống và trang bị cho mình một gói bảo hiểm theo nhu cầu đảm bảo chất lượng và uy tín.

Vậy bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không

Nhiều người khi nghe đến tập đoàn nước ngoài liền nghỉ ngay đến công ty đa cấp, nhưng thực ra bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bảo hiểm AIA không phải là đa cấp cũng không phải là công ty bảo hiểm lừa đảo. Đây là một công ty bảo hiểm hoàn toàn đáng tin cậy, nguồn vốn công ty đến từ nước ngoài, hiện có văn phòng, công ty chi nhánh khắp Châu Á Thái Bình Dương. Nếu là một công ty đa cấp lừa đảo thì không thể nào tồn tại lâu như vậy cũng không thể nào được chính phủ các nước chấp nhận cho hoạt động.

Công ty kinh doanh theo mô hình đại lý công khai, không thông qua các địa lý trung gian, khi tiếp xúc với bảo hiểm AIA khách hàng sẽ được gặp mặt trực tiếp các nhân viên của AIA . Hiện tại AIA là đối tác với rất nhiều ngân hàng lớn và nổi tiếng tại Việt Nam như: HSBC, Đông Á, ACB, VPbank, Citibank – đây là 5 ngân hàng đang dẫn đầu Việt Nam về lĩnh vực tài chính bảo hiểm.

Phương thức hoạt động của nhân viên AIA Việt Nam là dựa  trên doanh số, nhân viên sẽ được phân cấp bậc theo doanh số họ đem về  nhưng công ty không ép nhân viên ôm sản phẩm, kêu gọi người mua bảo hiểm như hình thức đa cấp hay sử dụng. Mọi hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của nhân vên AIA  đều được đào tạo bài bản, tuyển dụng theo nhiều đợt khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều người mạo nhận nhân viên AIA đi bán bảo hiểm và lừa đảo nhiều khách hàng nên mọi người hiểu lầm là AIA lừa đảo.

Với phương châm hoạt động ” bảo hiểm nhân thọ AIA an phúc trọn đời ” công ty bảo hiểm AIA Việt Nam đem đến các gọi dịch vụ bảo hiểm đa dạng cho cá nhân và doanh nghiệp đáp ứng đa phần các nhu cầu, nguyện vọng của người dân Việt Nam.

Bảo hiểm AIA bảo vệ người dùng trước các rủi ro về lao động, tai nạn giao thông, bệnh tật, sức khỏe, hưu trí, học tập hay các nhu cầu tiết kiệm đầu tư trong tương lai. Mọi thủ tục tham gia bảo hiểm đều được tiến hành nhanh chóng không quá rườm rà, kênh thanh toán và nộp tiền bảo hiểm linh hoạt tại các ngân hàng hay các phương thức trực tuyến. Thời gian thanh toán bảo hiểm, rút tiền, ứng tiền khi có nhu cầu được thanh toán nhanh chóng trong thời gian ngắn. Văn phòng đại diện có khắp trên cả nước nên nếu có vấn đề hay nhu cầu khiếu nại bạn có thể đến thẳng công ty để khiếu kiện.

Ngoài ra khi tham gia bảo hiểm AIA khách hàng còn có nhiều cơ hội nhận quà đặc biệt, AIA có chính sách chăm sóc khách hàng và chính sách ưu đãi tốt. Đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, chuyên môn nghiệp vụ cao hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bảo hiểm AIA luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu cho nên khi tham gia bảo hiểm ở đây mọi người được trải nghiệm những chương trình, gói bảo hiểm tốt nhất và phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân.

Các Gói Sản Phẩm Của AIA Việt Nam

Một số sản phẩm của AIA Việt Nam hiện nay đang cung cấp cho khách hàng

An toàn tài chính: Gói sản phẩm AN toàn tài chính  nhằm  đem lại các giải pháp tài chính an toàn, bảo vệ cuộc sống cá nhân ,gia đình  một cách trọn vẹn, xây dựng một tương lai tốt đẹp trước các rủi ro trong cuộc sống. Hiện tại gói này có các sản phẩm chính sau:

An phúc trọn đời ưu việt => Mời bạn xem bảng minh họa Hợp Đồng tại đây [Tải về Máy]

An Bình ưu việt: Các gói sản phẩm của gói An toàn chính có thời hạn hợp đồng linh hoạt 5 năm, 10 năm, 15 năm , 20 năm và 100 năm dành cho cá nhân trên 18 tuổi.

Đảm bảo tương lai học vấn cho con: Nếu bạn quan tâm đến tương lai của con cái sau này, muốn con của mình có một cuộc sống tốt đẹp về con đường tri thức thì đây chính là một giải pháp vạch cho con bạn một kế hoạch học tập tương lai mới mẻ, đầy hy vọng.

Với gói sản phẩm này thời hạn hợp động từ 8- 26 năm, các đối tượng từ 18 – 55 tuổi có thể tham gia. Con bạn được bảo vệ về sức khỏe, tiền bảo hiểm nhận đến 175% trong 4 năm cuối hợp đồng, hỗ trợ tài chính trong thời gian đóng phí khi mắc phải 1 trong 38 căn bệnh hiểm nghèo.

Tiết kiệm và đầu tư: Xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai, giúp cho các kế hoạch đầu tư trong tương lai tốt hơn. Với gói Investa khách hàng hưởng thời gian hợp đồng lên đến 100 năm. Ai cũng có thể tha gia, gói này có thể mua cho con cái để trong tương lai con có một bệ phóng tài chính tốt nhằm thực hiện ước mơ của mình.

Bảo hiểm tai nạn – An tâm thượng lộ: Mỗi người không thể lường trước các tai nạn các sự cố xảy ra đối với bản thân và người thân trong gia đình ở tương lai cho nên đây chính là sản phẩm tối ưu nhất. Gói sản phẩm có thời gian hợp đồng ngắn hạn 1 năm cho nên trong một năm tham gia bảo hiểm bạn có thể yên tâm khi tham gia giao thông trên đường bằng xe gắn máy.

Bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo: Sức khỏe là mối quan tâm hằng đầu của bất kỳ ai, đặc biệt là trong cuộc sống bị ôi nhiễm nhiều như hiện nay. Việc phải vào viện để chữa bệnh, khám bệnh là việc làm định kỳ ai cũng trải qua nhưng nếu có bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo của AIA bạn không cần lo lắng về chi phí điều trị, tiền thuốc men nữa, bảo hiểm AIA hỗ trợ về mặt tài chính. Trường hợp mắc phải bệnh hiểm nghèo hay ung thư khi điều trị bạn không cần lo về tiền phí.

Bảo hiểm kế hoạch hưu trí: Để có một cuộc sống về già an nhàn thoải mái sau những năm lao động cực khổ thì bạn nên chọn gói bảo hiểm hưu trí của AIA. Thời hạn hợp đồng lên đến 100 tuổi, từ 30 tuổi – 65 tuổi dều có thể tham gia bảo hiểm hư trí. Vậy nên ngay từ bây giờ bạn nên có kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống về già của mình bằng cách chọn lấy sản phẩm hưu trí của AIA.

So sánh bảo hiểm AIA với bảo hiểm Manulife

Manulife cũng là một công ty bảo hiểm nhân thọ lớn hiện nay, có độ uy tín và nhiều người sử dụng. Vậy thì giữa bảo hiểm của AIA với bảo hiểm Manulife có gì giống và khác nhau.

Bảo hiểm AIA:

 • Đa phần các gói bảo hiểm của AIA có phí hằng năm đều là 5 triệu
 • Tuổi  bảo vệ  lên đến 100 tuổi
 • Có tất cả là 11 gói bảo hiểm nhân thọ cá nhân
 • Bảo hiểm chủ yếu là hướng đến an sinh, thịnh vượng cho độ tuổi trung niên trở lên.
 • Quyền bảo hiểm tăng gấp đôi trong trường hợp người được hưởng bảo hiểm tử vong
 • Khi điều trị ung thư được hưởng được hỗ trợ tài chính hoặc có thể ứng tiền trước
 • Các mô hình văn phòng tạo cho khách hàng một không gian thoải mái, hiện đại và năng động

Bảo hiểm Manulife: AIA

 • Phí hằng năm linh hoạt  theo từng gói có thể là 3 triệu, 5 triệu hoặc 7 triệu
 • Tuổi bảo vệ  từ 70 -99 tuổi, gói về bảo hiểm dành cho con cái chỉ đến 22 tuổi
 • Có 12 gói bảo hiểm khác nhau phục vụ các nhu cầu trong cuộc sống hiện tại và tương lai.
 • Nên mua bảo hiểm AIA hay Manulife

Bảo hiểm AIA hay bảo hiểm Manulife đều có một lợi thế ưu  điểm riêng cho nên rất khó để lựa chọn và cân nhắc xem bên nào tốt hơn. Cả 2 công ty bảo hiểm này đều là những công ty bảo hiểm uy tín, nổi tiếng và tốt nên mọi người có thể chọn gói của công ty nào phù hợp với tài chính và nhu cầu của bản thân và gia đình. Nếu như chọn gói bảo hiểm nhân thọ cho gia đình thì bạn nên chọn bảo hiểm Manulife còn nếu chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân tốt thì bạn nên chọn bảo hiểm AIA.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ AIA

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều công ty cung cấp nên cũng sẽ có nhiều gói khác nhau nhưng khi quyết định lựa chọn một gói bảo hiểm nào  đó thì bạn nên chú ý các vấn đề sau:

 • Chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng, dịch vụ sản phẩm tốt
 • Lựa chọn các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mục đích, nhu cầu và tài chính của bản thân, gia đình
 • Tìm hiểu thông tin công ty bảo hiểm, gói bảo hiểm trước khi quyết định mua trên các website, trên mạng, đến trực tiếp văn phòng bảo hiểm công ty, gọi đến tổng đài công ty bảo hiểm để nghe tư vấn của các nhân viên.
 • Bạn hãy đọc thật cẩn thận hợp đồng, đặc biệt lưu ý các điều khoản thỏa thuận mà hai bên đã ký kết. Những vấn đề liên quan tới quyền lợi cũng như mức phí bảo hiểm, thời hạn tham gia hợp đồng, hình thức rút tiền, thanh toán tiền cũng như một số điều khoản phụ như ứng tiền bảo hiểm
 • Cần phải nộp phí bảo hiểm đúng kỳ hạn và đừng quên lưu giữ lại hóa đơn thu tiền để sau này cần thì xuất trình

Trên đây là những thông tin về Bảo hiểm AIA có lừa đảo đa cấp hay đáng tin cậy, tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến cho mọi người. Hy vọng từ những thông tin trên mà mọi người có cái nhìn khái quát về bảo hiểm AIA cũng như giải đáp các hoài nghi trong lòng nhằm đưa ra các quyết định phù hợp cho bản thân và gia đình.

Bài viết mới cập nhật:

THẢO LUẬN & HỎI ĐÁP NHANH

 1. Lương Ngọc Quý says:

  Địt mẹ bọn AIA lúc chưa đóng thì tụi nó rào trước đón sau, lúc mình đã đăng ký xong xuôi có vấn đề cần hỏi đáp chẳng ma nào hỗ trợ như kiểu đem con bỏ chợ, mình bỏ đi thì mất tiền, mà đóng tiếp thì ôm bực vào mình

 2. Phan Văn Trường says:

  Tránh xa tụi bảo hiểm Aia này ra nhé, khi chưa đóng nài nỉ cho bằng được, đóng rồi tới khi gặp vấn đề mới biết mặt nhau ra sao

 3. Ly says:

  Nghe đã nhiều nhưng đến bản thân mình trải nghiệm mới thấy NV bán BH đúng là ít người có đạo đức nghề nghiệp, chỉ chăm chăm bán để kiếm hoa hồng. Tôi mua của AIA qua kênh VPBank. Điều kiện hợp đồng thì sales chỉ giới thiệu phần tốt, mà cố tình ko cung cấp đầy đủ thông tin về phần thiệt (chi phí) của KH. Phí BH thì cố tìm cách nâng lên cho KH mua cao. Tôi mua gói 25tr, sau mới biết mệnh giá bảo vệ cũng chỉ bằng gói 20tr, thắc mắc thì tổng đài giải thích là quyền lợi bảo vệ như nhau nhưng dòng tiền đầu tư khác nhau!! Tôi mua BH vì bảo vệ rủi ro là chính chứ đầu tư đã gửi kênh khác nhé!
  Nói chung mong mọi người cạch, hoặc cố gắng phải tìm một sales có tâm chút (nhưng chắc là hiếm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *