68667 lượt xem

Bảo Hiểm Dai-iChi Life Lừa Đảo? Nên Hay Không Tẩy Chay!

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi bị khách hàng tố lừa đảo

Vấn đề uy tín của các công ty, tập đoàn bảo hiểm luôn là vấn đề nhức nhối, gần đây Bảo Hiểm Việt Nam đã nhận được một số phản hồi từ phía người đọc có liên quan tới vấn đề bảo hiểm nhân thọ Dai iChi Life lừa đảo? Vậy thực hư ra sao khi đây luôn là một trong số những cái tên hàng đầu trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi bị khách hàng tố lừa đảo
Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi bị khách hàng tố lừa đảo

Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Trước khi đến với những thông tin liên quan tới những tố cáo từ phía khách hàng liên quan tới việc bảo hiểm Dai-ichi lừa đảo, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2007 với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là công ty con trực thuộc Tập đoàn Dai-ichi Life – doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với bề dày hoạt động hơn 120 năm cùng năng lực tài chính vô cùng vững mạnh. Sau hơn 13 năm hình thành và phát triển, Dai-ichi Life Việt Nam luôn thuộc top đầu những công ty bảo hiểm tại việt nam về mạng lưới kinh doanh với hơn 290 văn phòng “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành trên cả nước

Bảo hiểm Dai-ichi đạt được nhiều thành tích ấn tượng
Bảo hiểm Dai-ichi đạt được nhiều thành tích ấn tượng

Chỉ sau hơn một thập kỷ đi vào hoạt động tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã ghi nhận những thành tích đáng tự hào với tổng doanh thu mạnh hơn hàng chục lần. Chỉ sau 1 năm chính thức hoạt động tại Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài Chính cho phép tăng vốn đầu tư từ 25 triệu đô la Mỹ lên 72 triệu đô la Mỹ (tương đương 1.141 tỷ VNĐ), qua đó đưa công ty trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ của nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam

Bên cạnh đó, vào năm 2018, Dai-ichi Life Việt Nam cũng vinh dự nhận danh hiệu “Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu” và lọt top 3 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” xét trong ngành bảo hiểm

Sự phát triển của bảo hiểm nhân thọ sau 13 năm được đánh giá là vô cùng nhanh chóng. Mặc dù vậy, trong chiều dài hoạt động của mình, công ty bảo hiểm này liên tiếp dính tới những bê bối bị khách hàng tố vô trách nhiệm, làm mất lòng khách hàng, bị khách hàng”tố” lừa đảo, bị thua kiện bồi thường hơn 765 triệu đồng. Thậm chí, bị chính nhân viên tố lừa đảo chục tỷ đồng. Chúng ta hãy nhìn lại một số phản ảnh liên quan tới Dai-ichi

Bảo hiểm Dai-Ichi bị tố làm khó khách hàng

Báo Dân Việt mới đây đưa tin, bà Phạm Thị Thắm, sinh năm 1977, thường trú tại 147A Khu Phố 4, Phường Vĩnh Thông, thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, phản ánh, sau khi chồng chết (ông Nguyễn Phú Sơn), bà đã nộp cho Dai – Ichi đầy đủ hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm tử vong.

Tuy nhiên, Dai-Ichi lại yêu cầu bà Thắm phải cung cấp các hồ sơ, chứng cứ bao gồm: “Hồ sơ tai nạn của Người được bảo hiểm Nguyễn Phú Sơn do công an điều tra (cấp huyện/tỉnh/trung ương) lập, bao gồm: Biên bản và sơ đồ khám nghiệm hiện trường; Biên bản vụ tai nạn; Biên bản khám nghiệm tử thi; Biên bản giám định pháp y về tử thi; Biên bản kết luận điều tra”.

Nhưng tài liệu phía Dai Ichi yêu cầu là các tài liệu hồ sơ của cơ quan điều tra. Phía cơ quan điều tra chỉ lập hồ sơ nói trên khi xét thấy cần thiết và cũng không phải là nghĩa vụ của người dân buộc cơ quan điều tra phải lập hồ sơ đó cho mình.

Chị Phạm Thị Thắm tố cáo Dai-ichi lừa đảo khách hàng
Chị Phạm Thị Thắm tố cáo Dai-ichi lừa đảo khách hàng

Mặt khác, theo Hợp đồng bảo hiểm, gia đình bà Thắm không có bất cứ giao kết hay thỏa thuận nào về việc phải nộp các tài liệu/hồ sơ nói trên. Hơn nữa, ngày 21/2/1019, cơ quan Công an xã Bình An (Huyện Châu Thành, Kiên Giang) đã xác nhận việc cơ quan chức năng không lập hồ sơ tai nạn của ông Nguyễn Phú Sơn. Do đó, các hồ sơ nói trên không thể có được.

Phía đại diện Dai – Ichi đưa ra lý do chưa đồng ý chi trả quyền lợi bảo hiểm bổ sung cho khách hàng là bởi bà Thắm chưa cung cấp được những giấy tờ mà Dai – Ichi yêu cầu.

Ông Trương Minh Cát Nguyên – Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tư vấn pháp lý bảo hiểm Tilacho rằng, việc Dai – Ichi yêu cầu khách hàng những loại giấy tờ trên đồng nghĩa với việc họ đã bác bỏ toàn bộ chứng cứ pháp lý do chính quyền địa phương lập.

Nhân viên tố cáo bảo hiểm Dai-ichi lừa đảo gần chục tỉ đồng

Cuối tháng 11/2018, các nhân viên đại lý, các tư vấn tài chính thuộc Kênh phân phối mở rộng của Bảo hiểm Dai-ichi có trách nhiệm tư vấn, ký kết làm hồ sơ cho khách hàng để hoàn thành chỉ tiêu 200 tỉ đề ra.

Tuy nhiên, đến ngày 28/12/2018, sau khi gần như đã hoàn thành 100% lượng công việc và doanh số, nhân viên bất ngờ khi nhận được email của công ty (Dai-ichi) về việc điều chỉnh mức thưởng.

Cụ thể, doanh nghiệp này bất ngờ cắt giảm khoảng gần 80% thưởng so với trước đó, mức điều chỉnh này áp dụng cho cả quý 4/2018. Quyết định này khiến người lao động bức xúc.

Dai-ichi bị chính đại lý tố cáo
Dai-ichi bị chính đại lý tố cáo

Vì vậy, hàng loạt người lao động đã làm đơn gửi lên Ban lãnh đạo với mong muốn hủy bỏ quyết định nhưng chưa được chấp nhận thỏa đáng.

Ngày 23/1/2019, Bảo hiểm Dai-ichi có ra công văn điều chỉnh lại mức thưởng và đến ngày 15/2/2019 công ty có trả thu nhập quý 4 nhưng vẫn chưa thanh toán đủ hoa hồng cho các nhân viên. Không thỏa mãn, nhiều lao động tiếp tục có kiến nghị nhưng phía công ty chưa có bất cứ phản hồi hay trách nhiệm nào.

Thực tế, khách hàng khi mua bảo hiểm phía nhân viên chỉ nói tới các điều kiện thuận lợi, họ bỏ qua việc phổ biến kỹ càng cho khách hàng biết những rủi ro, quyền lợi có thể sẽ bị mất. Vì vậy, khi có sự cố xảy ra khách hàng không biết phải kêu cứu ai.

Đối với một công ty bảo hiểm nhân thọ thì uy tín luôn là sự quan tâm hàng đầu của khách hàng, chính vì thế việc bị tố bảo hiểm Dai-ichi Life lừa đảo là việc được rất nhiều khách hàng quan tâm. Mặc dù chưa biết kết quả của những khiếu kiện kia sẽ đi về đâu, tuy nhiên việc một công ty hàng đầu như Dai-ichi bị tố phần nào đã khiến nhiều khách hàng mất niềm tin. Hi vọng chúng ta sẽ thấy được cách xử lý hợp tình hợp lý từ phía Dai-ichi xứng đáng với vị trí top đầu ngành bảo hiểm bao năm qua

Bài viết mới cập nhật:

THẢO LUẬN & HỎI ĐÁP NHANH

 1. Thân says:

  Xin chào quý anh chị. cho em hỏi em dc bên Sacombank cấp 1 thẻ tín dụng và họ tư vấn mua bảo hiểm Daiichi vs số tiền 38tr/1 năm, em đang ở giai đoạn 21 ngày đầu để huỷ HĐ, bên sacom đang có ý làm khó em thì theo anh chị có nên quyết đoán huỷ hay không ạ? Đọc cmt của các anh chị trước thấy hoang mang quá

 2. Huệ Lê says:

  Cách đây 1 năm, tôi có 1 khoản tiền tiết kiệm đến hạn, khi ra ngân hàng tôi bị 1 bạn giao dịch viên của ngân hàng lừa ký vào giấy xác nhận tham gia bảo hiểm dữ liệu điện tử trong khi bản thân tôi cứ đinh ninh là mình ký mua chứng chỉ quỹ của đơn vị bảo hiểm này với những quyền lợi như đối với các quỹ mở khác trên thị trường như lời bạn ấy giới thiệu. Dựa vào bản ký này của tôi, các bạn ấy đã tự bịa ra Giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm và tự gửi đi, khi nhận hợp đồng về các bạn ấy cũng giữ luôn ko hề thông báo để tôi đến nhận. Đúng 1 năm sau, khi nhận được tin nhắn yêu cầu đóng bảo hiểm tôi mới biết mình bị lừa. Tôi đã thu nhập đủ bằng chứng là mình bị các bạn ấy lừa, cùng với bằng chứng bên bảo hiểm sử dụng hồ sơ yêu cầu bảo hiểm giả mạo để ký kết hợp đồng không có sự đồng ý của tôi để có thể gửi hồ sơ ra toà trong thời gian gần nhất nếu hai bên ko đạt được sự thỏa thuận. Bằng thông tin này, tôi xin khuyến cáo các bạn.
  1. Đừng bao giờ ký tên vào bất kỳ tờ giấy nào nếu mình không đọc và hiểu rõ ràng về nó
  2. Đối với các hợp đồng bảo hiểm, các bạn tư vấn viên chỉ nói đến các quyền lợi mình được hưởng mà ko nói đến các nghĩa vụ, trách nhiệm mình phải chịu, không bao giờ cung cấp đủ thông tin cho mình trước khi ký hợp đồng.
  3. Các bạn phải đặc biệt lưu ý đến tờ khai yêu cầu bảo hiểm, nhiều bạn tư vấn tự khai tờ này rồi đưa cho các bạn ký với các thông tin không đúng, khiến sau này mình sẽ bị rắc rối khi đòi quyền lợi bảo hiểm.
  4. Khi nhận được hợp đồng bảo hiểm, các bạn cần lưu ý đến thời gian nhận và yêu cầu các bạn tư vấn ký vào sổ chính xác thời gian giao cho mình để chứng minh khi có tranh chấp. Điều này rất quan trọng vì mình có 21 ngày kể từ ngày nhận được hợp đồng để yêu cầu hủy bỏ nó nếu hợp đồng sai với kỳ vọng ban đầu của bạn. Rất nhiều bạn tư vấn viên om lại hợp đồng của bạn và chỉ giao khi hết thời hạn bạn có quyền hủy bỏ hợp đồng mới giao, nếu bạn không để ý sẽ mất đi quyền lợi này.
  5. Một điều tôi muốn nói là bảo hiểm nhân thọ cũng thực sự cần thiết với mỗi chúng ta, đặc biệt với các trường hợp các bạn còn trẻ, có nhiều trách nhiệm với những người thân, con cái của mình, nó thực sự bảo vệ được chúng ta, đảm bảo tương lai cho con cái trước những rủi RO không lường trước. Tuy nhiên trước khi đặt bút ký bất kỳ cái gì, các bạn cần nghiên cứu kỹ để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, và các bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức về pháp Luật để tự cứu mình trước khi trời cứu. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với các bạn.

 3. LÊ Thị Hồng Hạnh says:

  Đúng rồi đó, mình nằm viện còn có thêm bảo hiểm y tế, đã thanh toán hơn một nửa rồi, nhưng còn mấy mươi% mà bảo hiểm đai ichi cũng ko thanh toán lại cho mình nữa nè, chỉ thanh toán cho mình 1triệu, trong khi mình mua gói thanh toán toàn bộ luôn đó

 4. QUI says:

  Đồng quan điểm. Vì mình cũng đang trong hoàn cảnh đó. Sau 5 năm đóng bảo hiểm, con số đóng hơn 70 triệu. Giờ muốn chấm dứt thì chỉ còn 11 tr mà thôi. Kinh khủng. Không biết trong mùa Covid có ai được TVV báo về gói hỗ trợ Covid ko? Mình thì bị nhiễm mà ko hề nhận được cuộc gọi, tin nhắn hay email nào báo cả. Đến khi mình khỏe chủ động gọi công ty thì họ báo hết rồi. Mình khiếu nại vì sai sót nằm ở TVV. Mình đã nói chuyện phải lẽ với TVV thì người đó nói nằm ngoài khả năng giải quyết. Mình khiếu nại Công ty thì tổng đài báo TVV đó nghĩ rồi. Huề cả làng. Họ xin lỗi rồi vì sai sót TVV rồi ko bồi thường gì cả. Chỉ mấy triệu đồng mà họ mà còn ko có thái độ sửa sai, chỉ đổ lỗi qua lại. Không hề tôn trọng khách hàng gì cả. Thế đấy. Nên giờ mình đang muốn chấm dứt hợp đồng với nó đây vì bất mãn lắm rồi. Đường nào mình cũng lỗ thôi. Cũng đừng mơ gặp quản lý. Chúng nó sợ gặp khách hàng lắm hay sao ấy. Toàn gặp TVV ko mà thôi.

 5. Hoang says:

  Tương tự như bạn, mẹ mình đã đóng được 8 năm tương đương 85tr, do dịch bệnh nên ko có tiền đóng tiếp nhưng chỉ nhận đc có 35tr. Thắc mắc vì sao bị mất 50tr thì ko ai trả lời được và hướng dẫn mình đi hết chị nhánh này đến chị nhánh khác, chắc phải nhờ phóng viên, nhà báo đi theo để làm cho rõ chứ tức chịu ko nổi.
  Còn gói hỗ trợ covid thì họ nói hết quỹ rồi nên ko giải quyết, theo mình thì họ chỉ đưa ra cho có để PR cho CTY thôi. Chắc vấn đề này mình cũng nhờ phóng viên yêu cầu sao kê giống vụ sao kê của các nghệ sĩ đi làm từ thiện quá 😄

 6. đình thắng says:

  tất nhiên là không. Các công ty bảo hiểm đều có quy định về thời gian đóng phí. Về phía daichi thời gian quy định gói là 4 năm. Có nghĩa trong 4 năm đầu bạn bỏ coi như bạn mất trắng và nó thường được quy định rõ trong hợp đồng. Ngoài bảo hiểm do tử vong nó còn phần tích luỹ đầu tư. Bạn đầu tư phải có cam kết chứ mới đóng muốn rút vốn là rút đc đâu

  • Trang says:

   Bạn là nhân viên của công ty bảo hiểm chắc luôn. Tui đóng hơn 10 năm nè, không có nhu cầu chi trả. Chỉ có việc nhân viên làm việc có lệ, coi thường và xúc phạm khách hàng nên tôi quyết định kết thúc cho yên thân.

   Sai lầm lớn nhất của tôi là mua bảo hiểm của Dai-i-chi. Tôi có đầy đủ bằng chứng là deax chụp hình tin nhắn trao đổi, ai có nhu cầu các minh tui tặng không nè

 7. Nguyễn Thị Thắm says:

  Mình mua bảo hiểm năm thứ 2 không may GĐ mình mắc covit hôm 19/8 vì nhà mình là mắc 3/4 người lên mình mắc xin cách ly tại nhà mình gọi tư vấn viên họ nói xét nghiệm pcr dương tính là đc đến khi mình xét nghiệm xong thì đòi mã BN có giấy xác nhận cách ly và hoàn thành cách ly tại nhà mà bên bảo hiểm vẫn kg bồi thường nói mình là thiếu vậy lên các bạn ạ khi mua thì dễ lắm nhưng khi gặp chuyện không ai bảo lãnh cho mình đâu lên mình giống như cá hóc phải xương gọi điện chỉ có gặp tổng đài thôi nói chung chán mình mua cho 3 mẹ con ai dè lúc mắc là 2 mẹ con mà vẫn không đc nhé các bạn

  • Người bị DICHI lừa says:

   BH có thể nói là lừa đảo cũng không sai. Thứ nhất, khi mua bạn không thể đọc hết các quy định loại trừ của họ, đến khi xảy ra sự kiện họ bảo bệnh của bạn thuộc trường hợp bị loại trừ vậy là đau sót bao nhiêu năm theo đóng phí. Thứ hai: Khi bán nhân viên chỉ giới thiệu các lợi ích nó mang lại mà ko lưu ý những loại trừ hoặc có nói cũng chỉ nói qua. Nghe thì hay lắm, bạn quyết định mua, theo đóng thế là toi rồi. Tóm lại, xem xét kỹ, bạ sẽ thấy những trường hợp thuộc phạm vi họ chi trả sẽ rất ít và còn nhiều thủ tục phức tạp. Do đó, phần lớn các bệnh của bạn thuộc trường hợp loại trừ, bẫy lừa.
   Cách tốt nhất, mỗi năm bạn nên tiết kiệm chính số tiền bạn đóng bảo hiểm vào một Tk, số tiền đó là của bạn và sẽ an tâm khi bạn cần đến, ko phải đi xin xỏ đề nghị ai.

  • Nguyễn Thị Thắm says:

   Mình mua bảo hiểm năm thứ 2 không may GĐ mình mắc covit hôm 19/8 vì nhà mình là mắc 3/4 người lên mình mắc xin cách ly tại nhà mình gọi tư vấn viên họ nói xét nghiệm pcr dương tính là đc đến khi mình xét nghiệm xong thì đòi mã BN có giấy xác nhận cách ly và hoàn thành cách ly tại nhà mà bên bảo hiểm vẫn kg bồi thường nói mình là thiếu vậy lên các bạn ạ khi mua thì dễ lắm nhưng khi gặp chuyện không ai bảo lãnh cho mình đâu lên mình giống như cá hóc phải xương gọi điện chỉ có gặp tổng đài thôi nói chung chán mình mua cho 3 mẹ con ai dè lúc mắc là 2 mẹ con mà vẫn không đc nhé các bạn

  • Nguyễn Minh Tâm says:

   Tôi khuyên các bạn cứ bảo hiểm xã hội mà phang, chứ tin làm sao được bọn đa cấp daichi, manual,… vân vân và mây mây, hợp đồng cũng ghi rất vớ vẩn chung chung,đến lúc đi viện thì nó tìm mọi cách để trừ hết của các bạn đi, chẳng qua nó ôm tiền hết rồi nên các bạn không thể nào đòi lại được nhé, bao nhiêu trường hợp kia kìa, rồi bảo sao không kiện nó. con kiến kiện củ khoai nhé, đừng dại mỗi năm đóng mười mấy triệu, nó ôm nó chạy đòi sao được, cứ bảo hiểm xã hội thôi, ăn chắc mặc bên nó toàn đánh vào tâm lí tiền ít đòi hưởng chế độ cao của mọi người cả, bây giờ nó len lỏi lừa cả vào khắp thôn quê. vì sao tôi nói là lừa đảo, vì ông không đem lại giá trị như cam kết.

 8. NGUYỄN THỊ HUẾ says:

  tốt nhất không mua bất cứ bảo hiểm nào, tiền trong túi mình giữ là tốt nhất, mình bị covid mã số cập nhật trên HCDC họ làm sai tên của mình, NGUYỄN THỊ HUẾ . họ nhập thành NGUYỄN THỊ HUỆ. nhưng tất cả giấy tờ CCCD, số điện thoại ,địa chỉ, giấy tờ phường xác nhận nó cũng không chịu, lỗi đó là do BỘ Y TẾ làm sai.nhưng DAI-ICHI không chịu thamh toán cho mình. giờ mình bất mãn với cái loại BẢO HIỂM như này lắm rồi. mình muốn hủy hợp đồng ,đóng được 2 năm có lấy lại được vốn không biết?

  • Hoàng Hà says:

   Gia đình tôi mua bảo hiểm gói cao cấp mới đau sót, đến lúc con bị ốm đi bệnh viện chữa sau nộp hồ sơ đề nghị giải quyết quyền lợi thì ngã ngửa chúng cho vào danh mục bệnh bị loại trừ được bảo hiểm.
   Chó má thật, mất mấy chục triệu tiền phí cho chúng nó trong hai năm cũng đành huỷ hợp đồng thôi.

 9. Như says:

  Xin chào, Cho mình hỏi ba mình mua bảo hiểm nhưng hôm rồi đi mổ viêm tuyến giáp, bên bảo hiểm daiichi lại nói đây là bẩm sinh, như v thì có gọi là lừa đảo k ạ.

 10. Như says:

  Cho mình hỏi ba mình mua bảo hiểm nhưng hôm rồi đi mổ viêm tuyến giáp, bên bảo hiểm daiichi lại nói đây là bẩm sinh, như v thì có gọi là lừa đảo k ạ.

  • hân says:

   Bạn dùng gói bảo hiểm nào ạ? các loại bệnh xét về mặt y khoa có loại thuộc bẩm sinh và có loại ko. bạn lên google tìm hiểu thư bệnh lý ghi trong hồ sơ bệnh án của ba bạn thuộc diện bẩm sinh hay ko nhé!

 11. HUONG says:

  Ý KIẾN CỦA BẠN MÌNH THẤY RẤT HAY.TỰ TÌM HIỂU VÀ HIỂU GIÁ TRỊ BHNT VÀ TẦM QUAN TRỌNG KHI ĐÓ .ĐẶT BÚT XUỐNG KÝ VẢM GIÁC AN TÂM VÀ NGỦ NGON .VÌ ĐÃ CÓ MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH BAO AN TÂM .BẠN THAM GIA GÓI ĐÚNG VÀ ĐỦ THÌ TỐT ,NGHĨA VỤ CÒN LẠI TIẾT KIỆM CÓ TỔ CHỨC MỖI THÁNG BỎ HEO ,KHI CẦN CÓ SỰ KIỆN CẦN VÀI TRĂM TRIỆU CÓ BẢO HIỂM LO CHO MÌNH RỒI .CHÚC BẠN VÀ GĐ NHIỀU SK

 12. PHƯỢNG says:

  Mình cũng phát hiện bị lừa nè.. Đóng 50 tr 8 năm rồi bị trừ giờ tiền của mình còn 16tr hà giờ mình nhau hợp sức tẩy chay đi các bạn.. Các bạn nhớ đừng mua bảo hiểm nhé đaiichi life nhé

   • hân says:

    Mình tư vấn của Daiichi đây bạn. Vì mình thấy bài viết trên nên mình vào khuyên các bạn hãy xem xét kỹ lý do tại sao Daiichi ko bồi thường. Tử vong do tai nạn thì việc cung cấp giấy tờ đầy đủ là bắt buộc, trong hợp đồng đã quy định rõ. Còn mình chưa thấy Daiichi nợ lương ai bjo cả, chỉ có vi phạm pháp chế mới bị như vậy thôi. B muốn tư vấn rõ hơn thì cho mình xin số điện thoại nha.

  • Như says:

   Người ta nói có bị sao mà còn chừng đó tiền không bạn. Nhà mình mới mua đóng 1 năm rồi, nghe hoang mang quá

  • hân says:

   Nói ra ko sợ nghiệp quật cho nát người ah. đóng 400tr mà giá trị hoàn lại dc 16tr chắc ông đào mả bố ng ta lên rồi ngồi đó mà comment dạo. Giỏi chụp cái màn hình Daiichi concetion xem giá trị hợp đồng lên cho mọi ng coi.

 13. Nguyễn Thị Ngọc Tú says:

  Thjan chúng ta đóng bảo hiểm lúc nào cũng là 15 năm trở lên.. cho nên khi bạn đóng mới 3 năm bạn hủy HĐ thì bạn sẽ mất hết số tiền. Chỉ lấy đc giá trị hoàn lại của năm thứ 3 vì 2 năm đầu k có. Mà giá trị hoàn lại thì rất ít. Trong hợp đồng nào đưa cho khách hàng ký đều có nói. Chẳng lẽ bạn k đọc sao? Và nếu bạn k đóng đc bạn có quyền ngừng 24 tháng, báo lên cty, và trong thjan này hđ k có hiệu lực chỉ khi bạn bắt đầu đóng tiếp bạn sẽ đc khôi phục lại. Đó là điều luật trong HĐ chẳng lẽ cũng k đọc?

 14. Dinh says:

  Mình tham gia BH Dai Chi từ tháng 11 năm 2018 đến nay mình đã đóng với số tiền là 90 tr.thoi gian gần đây công việc của mình không thuận lợi nên mình không có khá năng tiếp tục đóng bh. Mình có tới chi nhánh BH Daichi để chấm dứt hợp đồng. Thì nhân viên bh trả lời hợp đồng của chị chưa đủ năm để chấm dứt hợp đồng.nếu chị chấm dứt hợp đồng bây giơ thì bên bh không hoàn trả khoản tiền nào coi như số tiền 90 triệu mình gom góp suốt 3 năm trời với biết bao nhiêu mò hôi nước mắt chị là con số 0.Vậy mà họ đành đoạn chiếm đoạt 1 cách trắng trợn như vây. Mình thật sự không biết kêu ai bay giờ. Lúc này mình mới biết mình bị nhân viên bảo hiểm Đai chị cố ý lừa mình. Lúc mình chưa mua thì đến liên tục. Nói toàn những chính sách quyền lợi tốt cho người mua. Mình cũng hỏi trước nếu mình muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Nhận viên trả lời :sau 2nam chị muốn chấm dứt hợp đồng lúc nào cũng được bảo hiểm sẽ hoàn tiền cho chị. Rồi mình qyuet định mua thì đem 1 đống giấy tờ họp đồng đưa ký lại đến lúc mình đang bận nên mình cũng coi sơ rồi ký hợp đồng.day cũng là bài học đáng nhớ cho những ai chuẩn bi mua bảo hiểm nhân thọ nói chung. Đừng bao giờ tin vào những lời nói của nhan viên bh. Nhưng hãy xem kĩ hợp đồng trước khi quyết đinh mua.nghi tơi BH là tôi muốn bệnh rồi..

  • Ly says:

   Giống tình trạng của tôi, đóng 3 năm, quên trể đóng phí , mất hiệu lực là mất trắng luôn

   • Giang says:

    C ơi mình đã huỷ HĐ chưa ak? C có lên vp để đc hướng dẫn ko? Vì nếu khó khăn quá mình nên giảm phí đóng hoặc chia thành đóng quý, chứ đừng huỷ vừa mất quyền lợi vừa mất tiền. C cho em xin sdt em hỗ trợ mình nha

  • NGUYỄN THỊ HUẾ says:

   tốt nhất không mua bất cứ bảo hiểm nào, tiền trong túi mình giữ là tốt nhất, mình bị covid mã số cập nhật trên HCDC họ làm sai tên của mình, NGUYỄN THỊ HUẾ . họ nhập thành NGUYỄN THỊ HUỆ. nhưng tất cả giấy tờ CCCD, số điện thoại ,địa chỉ, giấy tờ phường xác nhận nó cũng không chịu, lỗi đó là do BỘ Y TẾ làm sai.nhưng DAI-ICHI không chịu thamh toán cho mình. giờ mình bất mãn với cái loại BẢO HIỂM như này lắm rồi. mình muốn hủy hợp đồng ,đóng được 2 năm có lấy lại được vốn không biết?

   • Pham kim tho says:

    Minh cung bi covit goi cho nhan vien hoi minh bi benh covit vay minh co quyen loi gi trong bao hiem khong. Nhan vien tra loi la het han roi. Gi ben cty bao hiem dua ra. La ho cty se ho tro cho benh nhan mat covit tu ngay 01/6den ngay 21/09 la het ho tro cho benh covit roi. Mh thay bat binh thuong qua muon ngung hop dong lai. Moi nguoi cho mh ý kien ạ

 15. Đặng sỹ phúc says:

  Tôi có mua bảo hiểm dai chi. Vừa qua tôi có đá bóng và bị gảy chân đi bệnh viện phẩu thuật định vị vít. Vậy, cho tôi hỏi trường hợp như tôi có được thanh toán bảo hiểm không vậy.?

  • Hanh says:

   Trong hợp đồng bạn có mua BH CSSK hay tai nạn không? Nếu có thì đọc điều 10 ở Điều khoản loại trừ có ghi loại trừ “Do tham gia các môn Thể thao và hoạt động nguy hiểm”. Nếu trong giấy khám bệnh bạn khai là tai nạn ngã tại nhà thì sẽ được chi trả 👍

 16. Hoà says:

  Tôi tham gia gần 3 năm, 1 tháng gần 1 triệu mấy trăm nghìn
  Thời gian cuối do hoạt động công ty tôi làm không thuận lợi nên tôi chậm trễ
  Rồi……… Tôi bị mất trắng số tiền tôi đã đóng
  Tôi có trực tiếp công ty Dai. I…….
  Như vậy có bị lường gạt không

 17. Huonggiang82 says:

  Địt mẹ tụi lừa đảo, tẩy chay tụi lừa đảo, quá mất dạy, nhà tôi mất cả đống tiền với lũ chó này rồi

 18. Thực says:

  Tôi gham gia bảo hiểm dai-ichi-life đến khi tôi bị tai nạn gãy mũi mà bh này ko đền! Ace nếu ai cí ý định mua bh này thì lên tránh xa bh này ra nhé*

  • Linh says:

   Dạ cảm ơn chị đã góp ý ,nhưng đọc lại giúp em HĐ chị có mua thêm sản phẩm Tai nạn ko? Nếu mua nhân mạng thôi thì xin lỗi chị chết mới đền chứ.

   • Chán Bảo Hiểm says:

    Tôi tham gia Dai-ichi 5 năm hơn , Có tham gia Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao. Mới bị tai nạn ngã xe máy, có giấy giám định tổn thương não bộ, tụ máu não, trấn thương sọ não và điều trị hết kha khá tiền. Mà bên BH Dai-ichi chỉ hỗ trợ 100 ngàn/ 1 ngày nằm viện. Tôi có hỏi thế gãy chân với vỡ đầu, điều trị ở viện và về nhà điều trị gần 1 tháng mới bình phục. Nhân viên phía BH trả lời :” Anh bình phục rồi nên bên em không thể giám định thương tật là bao nhiêu %, nên chỉ có hỗ trợ 100k/ ngày ” Bà mẹ, tôi sợ cty BH này quá rồi. Đền 100k/ ngày chắc không đủ tiền giường. Sang tuần nghỉ 1 hôm đi chấm dứt HĐ cho rồi. Mất tiền mua bực vào thân

    • Giang says:

     A ơi mình ở tỉnh nào vậy ạk? Cho em xin sdt em hỗ trợ mình đc ko? Vì theo điều khoản Bh Tai nạn là xương sọ đc chi trả đấy ạk

    • HUONG says:

     trường hợp của bạn được chi trả nhé.và không rõ bạn có mua thêm sp tai nạn không nữa ,

 19. Mai Nguyen says:

  Xin chào mọi người ạ. Em có tham gia BHNT của AIA tháng 11 này là tròn 1 năm ạ. E có mua cả gói sức khoẻ kèm theo. Hiện con e sắp tiểu phẩu cắt thắng lưỡi thì ko biết bh có chi trả khoản này ko ạ? Vì cũng tầm 2tr đổ lại thôi ai. Em cũng chưa nói chuyện với tư vấn viên. Mong mọi người cho e ít thông tin, e cám
  ơn ạ.

  • Việt Hà says:

   dính thắng lưỡi khả năng do bẩm sinh, mà bẩm sinh sẽ k được chi trả em nhé, nhưng em cứ làm hồ sơ, nếu được thì tốt nhé

 20. Nguyễn Tùng Tin says:

  Thu Giang Nguyễn mở bảng minh hoạ chi phí ra biết liền.
  Bảo vệ 900tr mà phí có 3tr tích lũy 10tr bán nhà tôi mua. Ăn j tôi. Cúng

 21. Nguyễn Tùng Tin says:

  bảo hiểm của daiichi các gói thua xa bên bảo việt và vib. Các bc mua lưu ý đừng bao giờ mua sản phẩm bổ trợ kèm theo Sắp BHNT, đây là khoản lợi nhuận khổng lồ của CTY BHNT, phí quá cao quyền lợi quá thấp

   • Nguyễn Tùng Tin says:

    Bạn hãy so sánh sản phẩm bhsk của Daiichi hay bất kỳ công ty Nhân thọ nào với VBI care hoặc Bảo Việt An gia đi. Đầy trên mạng đấy
    Lười đọc thì so ngày sp tai nạn với cùng mức phí mà xem
    Các bạn đã đọc SP khác ngoài CTY mình chưa..
    Bạn đại lý BHNT nào cũng đc nhồi nhét niềm tin sp CTY mình là nhất.

    • Trí Trịnh Minh Trí says:

     Nguyễn Tùng Tin so sánh vậy sao được cậu. Khập khiễng quá. Thứ nhất là k so sánh nhân thọ và phi nhân thọ.
     Thứ 2, bảo việt chia 5 gói bảo hiểm mệnh giá thấp đến cao, dai ichi chia 3 gói từ 240 triệu đến 630 triệu. Đâu có bằng được????
     Really negga???

    • hân says:

     Vâng, thua xa lắm, ng ta mù hết mình a khôn. Vì thua xa và chuyên lừa đảo nên từ năm 2018 đến nay Daiichi luôn ở vị trí TOP 1. vỗ ngực ít thôi ko thối tim đấy

   • Di An says:

    Nguyễn Tùng Tin Sai đoạn quyền lợi CSSK đi kèm. Với Tâm An và An Gia Bán Chéo của Bảo Việt thì quyền lợi này cam kết không hủy hang, không tăng phí, ưu đãi giảm phí khi tổn thất thấp. Đặc biệt: Cam kết tái tục cho khách hàng chứ không phải “gia hạn hàng năm” nhé

    • Việt Hùng says:

     Du Bi An em hỏi chút Tâm an và An Gia của Bảo việt có chi trả đ trị ung thư ko ạ. Phí và quyền lợi so với gói 630tr của Daiichi thì có hơn ko ạ

  • Nguyễn Tùng Tin says:

   Trí Trịnh Minh Trí Sp bổ sung chính là phi nhân thọ. Quyền lợi bảo vệ chính là phi nhân thọ

  • Nguyễn Tú says:

   Nguyễn Tùng Tin mình mới nhìn sơ về như bạn nói thì bảo việt an gia gói Kim cương thì 454tr/năm còn đai ichi thì 630tr/bệnh khám điều thì thì trước khi nhập viện 30 ngày và sau khi xuất 30 ngày, đai chi thì trước khi xuất 30 ngày và sau khi xuất 60 ngày nhìn sơ vậy là tự hiểu rồi bạn

  • Thu Giang Nguyễn says:

   Nguyễn Tùng Tin ông lại chém về sản phẩm chính rồi, bảo đảm luôn là 13tr mà bảo vệ 900tr thì tích luỹ 10tr là ít, góp ý bao lần ko chịu tiếp thu.

 22. Trần Quang Long says:

  Chỉ bảo vệ bạn tới 48 tuổi thôi sao? Trong khi mấy cty khác toàn bảo vệ tới 70 75 tuổi
  QL điều trị nội trú cao cấp là có cái gì ở trong đó?
  Trong gói sản phẩm chính có cái gì?
  Đây chỉ là hình chụp mức phí và thời hạn bảo vệ thôi mà

  • Nguyễn Tú says:

   gói 99 tuổi là gói nhân thọ (cty nào cũng có) nghĩa là chết thì nhận tiền
   Còn quyền lợi sống, quyền lợi chăm sóc sức khoẻ thì 70, 75 tuổi (maximum)

 23. Minh Đức says:

  Chào các anh chị
  Em định tham gia bảo hiểm bên daiichi. Nhu cầu của em nghiêng về quyền lợi bảo vệ sức khoẻ khi nằm viện
  Liệu em tham gia gói An Tâm Hưng Thịnh toàn diện đã hợp lý chưa ạ ?

  • Huu Sang Nguyen says:

   Nghiêng về Quyển lợi sống thì tham gia bảo hiểm sức khỏe của bên phi nhân thọ phí rẻ mà đc nhiều QL hơn bạn nhé. Quan tâm tính mạng, bệnh hiểm nghèo thì tìm hiểu nhân thọ. Tai Nạn thì trên thị trường nhiều gói Quyển lợi hấp dẫn, phí ko phân biệt nhóm nghề, độ tuổi, chi trả thương tật từ đốt ngón tay với bỏng độ 1,2.

   • Trần Quang Long says:

    Huu Sang Nguyen là để được đóng năm nào là mất tiền năm đó?
    để được không có giá trị hoàn lại?
    Để khi năm này có chuyện, sang năm 1 là được tăng phí 2 là từ chối bán?

    • Huu Sang Nguyen says:

     Trần Quang Long
     Về bản chất, Các CT nhân thọ kết hợp với công ty phi nhân thọ cho ra dòng sản phẩm nhân thọ có kèm chăm sóc sức khỏe. Vd: Daichi kết hợp với Parcificcross
     – thứ 2, phí sản phẩm bổ trợ đều rơi hằng năm hết. Chỉ có phí chính được tích lũy.
     – tỷ lệ claims nhiều+có dấu hiệu trục lợi thì các năm sau công ty mới tăng phí hoặc từ chối bán. Bảo hiểm CSSK ko có cam kết tái tục hằng năm.

   • Huy Hùng says:

    Huu Sang Nguyen bạn nói về Bảo hiểm CSSK kèm với BHNT như vậy sai rồi.
    Nếu Claim nhiều chỉ tăng phí trong phạm vi của riêng gói CSSK thôi chứ ko có quyền từ chối.
    Còn nếu trục lợi mà bên BH chứng minh được thì cty nào cũng từ chối.

   • Trần Quang Long says:

    Huu Sang Nguyen gắn với BHNT mới có thêm giá trị hoàn lại (tùy cty và tuỳ sản phẩm) tiền thưởng đủ nhiều sẽ bù lại cho BHSK.
    BHSK gắn với BHNT, tùy sản phẩm cố định 1 mức phí, phí cao, có giá trị hoàn lại thì nó trừ phí trong
    Loại tăng phí hàng năm, phí thấp, không có giá trị hoàn lại, thời hạn lâu hơn thì nó trừ phí ngoài

    • Huu Sang Nguyen says:

     Trần Quang Long cả kể ko gắn SPCSSK của nhân thọ mà mua CSSK của PNT ở ngoài, mua nhân thọ bảo vệ sinh mạng thì vẫn có giá tri hoàn lại. Chứ ko phải mua nhân thọ kèm CSSK mới có GTHL. Mình cũng bán nhân thọ và ko thần thánh hóa SPNT. Nếu chỉ vì mua nhân thọ để được hưởng cssk của nó, khi làm claims ko được lại bỏ cả hợp đồng nhân thọ. Ý nghĩa Nhân thọ bản chất là bù đắp thu nhập của người trụ cột khi Thu nhập =0. Số tiền này sẽ làm thay đổi cuộc sống của những người phụ thuộc.

  • Nguyễn Lan Anh says:

   Qtrg là đã phù hợp vs mục đích của bạn chưa? Như gói này của bạn m thấy thiếu qloi về bệnh hiểm nghèo.

 24. Hoangg Tran says:

  theo như e thấy a có mua 2 sp bổ sung là Tai nạn nâng cao và bệnh nan y
  Mà bệnh của a bên trên là phẫu thuật gắn nẹp, tháo nẹp là thuộc bệnh bình thường, có phẫu thuật thì a ko đc chi trả, do mình ko mua các gói liên quan đến bệnh bình thường (nếu có nói sai mấy anh đừng ném đá nha)

  • July Phạm says:

   a, bị tai nạn có gắn nẹp thì nó thuộc về gói bảo vệ tai nạn toàn diện nâng cao chứ gắn vào sp bệnh nan y chi bạn. Chủ tóp cứ gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường lên cty bảo hiểm để bên thẩm định xem xét tỉ lệ thương tật là bn % ứng với đền bù bn. Ngoài ra bạn còn được hỗ trợ phí nằm viện 100.000/ngày theo như hđ nữa đó (nếu b có nằm viện). Thông thường sau khi có sự cố thì tranh thủ làm hồ sơ trong vòng 45 ngày, đừng để lâu quá

 25. Ánh Soa says:

  Cho mình hỏi : mình có tham gia BHNT Daiichi được 7 năm.Năm 2019 mình bị tai nạn phẫu thuật gắn nẹp cố định, tháng 3/2020 mình phẫu thuật tháo nẹp.Vậy bây giờ mình có làm hồ sơ lãnh tiền BHNT mình đã mua được không vì đã quá lâu rồi?xin cảm ơn các bạn!

  • Huỳnh Tĩnh says:

   Anh phải xem anh có những quyền lợi gì nữa anh nhé và cũng phải xem tình trạng tai nạn của anh có nằm trong phạm vi bảo hiểm không 😀

  • Lê Quyết Tâm says:

   A xem trong hợp đồng của m có quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện và phẫu thuật chấn thương không a nhé. Nếu có với lần điều trị tháng 3/2020 a sẽ đc chi trả. Còn lần năm 2019 nếu từ ngày 12/10-31/1/2019 thì a sẽ đc chi trả a nhé.

  • Trần Tốt says:

   8 năm ko phải là lâu bạn ơi. HĐ bảo hiểm bây giờ thời hạn đến năm 99 tuổi lận. Hihi
   Còn về việc bạn phẫu thuật thì nằm trong gói bổ sung, phải xem điều khoản mới biết đc. Bạn chụp lên cho mọi người tư vấn!

 26. HC Chinh says:

  Để mà đọc hết các vụ về bảo hiểm nhân thọ thì nhiêu vô kể, muôn vàn hình trạng. Mình thấy nguyên nhân chính của những vde này chủ yếu từ hai phía. Một là khách hàng ko trung thực khi khai báo, cái gỉ gì cũng muốn hưởng nên giấu giếm tình trạng của mình, khi có sự việc gì xảy ra thì bên bảo hiểm họ phát hiện và ko chi trả cho thì lại gào cái mồm lên. Thứ hai là về phía tư vấn viên lừa khách hàng, nhiều đứa nó chỉ cần chốt đc cái hợp đồng để lấy hoa hồng thôi nên nói trăng sao hưu vượn cho khách hàng nghe, nhiều cái ko đúng cũng nói, rồi cũng một bộ phận là ko đủ kiến thức chuyên môn tư vấn sai dẫn đến hiểu lầm. Thế cho nên tham gia bảo hiểm nhân thọ thì tốt nhưng phải tự tìm hiểu trước kia, chọn gói phù hợp với nhu cầu của bản thân như muốn mua vao hiểm về sức khở, tài chính hay như nào, rồi thành thật khi khai báo….chọn được TVV có tâm cũng quan trọng nữa. Chứ mà ngồi mà đọc tin trên trời dưới đất thì mất niềm tin vào cuộc sống quá =)))

  • Bảoo Ngân says:

   bc noi dung day, doc tin tren mang nhieu khi ko biet dau that dau gia.nhieu khi cac ben dang bai dim nhau cung nen.chu dua vao thuc te thi thay phai co ly do gi thi ben nuoc ngoai ho tham gia bao hiem nhieu the, rieng Nhat da 80% dan so tham gia bao hiem roi.cu ve Vnam cai la moi thu no cu di theo huong nao ay, nhu kieu da cap cung vay. xa hoi bay gio kho doan qua, ko biet tin vao ai @@

  • Nguyễn Minh Tâm says:

   chả có tí gì ở đây mà sai cả, nó lừa vì đánh vào tâm lí của mọi người tiền ít muốn hưởng chế độ tốt thôi. chứ mấy cái bảo hiểm daichi manual rồi vân vân mây mây chả lừa đảo , chứ ngồi đói mà tư vấn viên có tâm.

 27. TamTit says:

  mình có biết về cty này nhưng chưa tham gia bao giờ. tóm lại là bên này vẫn thua manulife với aia thôi. bên pru cũng tạm đc

  • Bùi ngọc sơn says:

   Bạn thân mến, hãy xem bảng minh họa của các cty quyền lợi được bảo hiểm so sánh thì biết ngay nhé!😍

 28. MeBop says:

  Mình đang tìm hiểu gói bảo hiểm nhân thọ Daiichi cho con, mình thấy có gói bảo hiểm nhanam thọ – kế hoạch tân khoa khá phù hợp nhưng dạo gần đây lại thấy nhiều bài nói về bảo hiểm nhân thọ lừa đảo. Biết là thông tin có thể chưa chính xác nhưng thấy cũng rất lo lắng, có mẹ nào đã tham gia và biết về công ty này chưa thì cho mình xin ý kiến với? Cho mình hỏi luôn là liệu có nên cho con tham gia bảo hiểm đến năm 18t ko? Cảm ơn sự góp ý của mọi người!!

  • Minh Anh 2412 says:

   mình có biết về cty này nhưng chưa tham gia bao giờ. tóm lại là bên này vẫn thua manulife với aia thôi. bên pru cũng tạm đc

   • Nguyễn Thị Hiếu says:

    Cho mình hỏi là bên manulife và bên aia hơn daiichi ở điểm nào vậy bạn? Mình hỏi ko có ý gì hết chỉ hỏi để tham khảo và rút kinh nghiệm thôi

   • Minh anh says:

    Mình đã tham gia bên manulife và dai-ichi. Mb agrilfe thì bên Mb chi trả và bảo vệ người được bảo hiểm rất chu đáo , còn bên dai-ichi nhập nhèm lắm! Thật mình trót dại mua rồi đóng tiền rồi ko biết phải làm sao

  • Mai Huynh says:

   E cũng nghĩ tham gia BH coi như mình đóng hụi đến khi con cái nó lớn mình cũng có it vốn liếng cho nó, minh ko màng đến lãi suất thì đầu tư vào đây cũng khá yên tâm đó c, chứ tiết kiệm ngân hàng thì muốn rút là rút ko có kỷ luật, mà giả sử mình có mệnh hệ gì tiền tiết kiệm cũng ko giúp gì đc nhìu cho mình, nay e tham gia đc 3 cái hợp đông nhân thọ luôn, hiii, các bạn bên tư vấn daiichi cũng nhiệt tình nữa

 29. Sakamurai says:

  Nói thật với bác là có bnhieu công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam công ty nào cũng lớn cả, họ tồn tại trước đó cả chục năm rồi. Vậy thử hỏi liệu có công ty nào mà lừa đảo xuyên quốc gia mà tồn tại được lâu như vậy không. Tôi thấy bản chất ở đây không phải là phía công ty lừa đảo mà là nhiều trường hợp thông tin không rõ ràng hoặc là nhân viên tư vấn bên công ty không tốt. Còn nếu mà bên nào cũng lừa đảo thật thì chắc công an Vnam ko để cho yên ổn vậy đâu bác. Bác cứ tìm hiểu trước ròi tìm một bạn tư vấn viên có tâm thì sẽ mua được gói bảo hiểm tốt thôi. Còn tôi ko khen bên nào cả vì bên nào tham gia cũng có quyền lợi na ná nhau thôi

  • Ngoc Blame says:

   tôi thì ko hiểu rõ về chính sách của bên bảo hiểm này như thế nào nhưng mà thật sự có ấn tượng cực xấu với nhân viên tư vấn. Chỉ có một lần hỏi mua mà sau đấy là tra tấn khách hàng bằng chục cuộc gọi mỗi ngày, thật khủng khiếp. Nào là dùng sim rác, mồm mép lươn lẹo, gọi ko kể tgian nào, nhiều khi còn hành xử kiểu côn đồ rất bực mình. Có lần tôi còn phải nói nặng lại nhưng lúc sau thì đâu lại vào đấy. ko biết data khách hàng dc cty sử dụng như thế nào nhưng thật sự như này làm mất thiện cảm ở khách hàng và có khi còn tự làm mất đi kh tiềm năng. Giờ nghe điện mà nghe thấy từ BH Daiichi thì thôi cúp máy luôn ko nói câu thứ 2. Đúng phát sợ với bên này, ko biết các bên khác thì tnao @@

 30. bluesky says:

  minh mới tham gia đóng bảo hiểm bên daiichi mà toàn đọc thấy những bài viết như này thật sự rất lo lắng, trong khi đó tiền mình đã đóng rồi mà về phía cong ty vẫn chưa thấy gửi lại hợp đồng chính thức cho mình.ko biết có bác nào tham gia gói bảo hiểm nào của daiichi chưa cho em xin ít kinh nghiệm với ạ,chứ đóng vào rồi mà rút ra thì không biết có rút được ko mà còn nghe nói bị hành đủ kiểu.trước đó mình có tìm hiểu thì thấy mua bảo hiểm cũng có cái tốt nên mình mới qdnh mua, mà cứ tình trạng như này thì thực sự là rất đáng lo.

  • Thương Mítt says:

   Chia sẻ cho bác hay là sau quá trình tham gia bảo hiểm hơn ba năm thì tôi thấy thật sự mệt mỏi và phức tạp. Ko nói là bảo hiểm ko tốt nhưng những người tư vấn bán bảo hiểm thì chưa chắc đã tốt. Thực sự mệt mỏi với kiểu làm việc của bên bảo hiểm này.khi có vấn đề gì xảy ra thì bên bảo hiểm đổ lỗi cho bên tư vấn, còn bên tư vấn thì bảo khách gọi lên tổng đài hỏi, một vòng quẩn quanh. Cảm giác họ tìm mọi lý do để hoãn giải quyết vấn đề cho khách hàng, ko hề có một tí trách nhiệm nào cả, Thu tiền thì nhanh lắm, cứ sòn sòn. Nói chung mau bảo hiểm thì an ở tâm thôi chứ mà đòi đc đồng nào của bên bảo hiểm thì đúng là khó như lên trời, còn ôm cục tức vào người nữa

   • QUI says:

    Đồng quan điểm. Vì mình cũng đang trong hoàn cảnh đó. Sau 5 năm đóng bảo hiểm, con số đóng hơn 70 triệu. Giờ muốn chấm dứt thì chỉ còn 11 tr mà thôi. Kinh khủng. Không biết trong mùa Covid có ai được TVV báo về gói hỗ trợ Covid ko? Mình thì bị nhiễm mà ko hề nhận được cuộc gọi, tin nhắn hay email nào báo cả. Đến khi mình khỏe chủ động gọi công ty thì họ báo hết rồi. Mình khiếu nại vì sai sót nằm ở TVV. Mình đã nói chuyện phải lẽ với TVV thì người đó nói nằm ngoài khả năng giải quyết. Mình khiếu nại Công ty thì tổng đài báo TVV đó nghĩ rồi. Huề cả làng. Họ xin lỗi rồi vì sai sót TVV rồi ko bồi thường gì cả. Chỉ mấy triệu đồng mà họ mà còn ko có thái độ sửa sai, chỉ đổ lỗi qua lại. Không hề tôn trọng khách hàng gì cả. Thế đấy. Nên giờ mình đang muốn chấm dứt hợp đồng với nó đây vì bất mãn lắm rồi. Đường nào mình cũng lỗ thôi. Cũng đừng mơ gặp quản lý. Chúng nó sợ gặp khách hàng lắm hay sao ấy. Toàn gặp TVV ko mà thôi.

  • Hồng Nhung says:

   Em cũng định mua mà phân vân quá ko biết nên thế nào. Biết ai là người có tâm mà hỏi để nghe tư vấn đây, người quen thì cũng vừa sợ vừa ngại, cũng nhiều trường hợp mua của người thân mà mất cả tình cảm rồi. Chả lẽ tự đi bán bảo hiểm cho biết rồi tự mua cho xong khỏi ai tư vấn, hix

   • Nguyễn Văn Tiến says:

    Bây giờ đọc tin trên mạng cũng không biết được thật hay giả vì bây giờ công ty nào cũng lớn hết nên có khả năng là dìm nhau thôi.Mình thì cũng chỉ là người mua bh cùa cty này thôi chứ không có quảng cáo nhưng mình mua đươc nửa năm thì bị tai nạn nhưng may là có bh nên giúp được phần nào.Mà cũng phải do 1 phần nhân viên tư vấn hỗ trợ cho mình nữa,nhân viên bên đấy rất nhiệt tình nếu bạn quan tâm mình gửi cho bn sdt zalo của chị nhân viên này, chị ấy nhiệt tình mà nói chuyện cũng dễ nghe nữa và sẽ giải đáp hết thắc mắc cho bạn.

   • Hoàng Nam says:

    Người đời nói không sai. Nhìn mặt gửi vàng. Nên các bác trước khi tham gia hay tìm cho mình một tư vấn có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về bảo hiểm.

   • HUONG says:

    Ý KIẾN CỦA BẠN MÌNH THẤY RẤT HAY.TỰ TÌM HIỂU VÀ HIỂU GIÁ TRỊ BHNT VÀ TẦM QUAN TRỌNG KHI ĐÓ .ĐẶT BÚT XUỐNG KÝ VẢM GIÁC AN TÂM VÀ NGỦ NGON .VÌ ĐÃ CÓ MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH BAO AN TÂM .BẠN THAM GIA GÓI ĐÚNG VÀ ĐỦ THÌ TỐT ,NGHĨA VỤ CÒN LẠI TIẾT KIỆM CÓ TỔ CHỨC MỖI THÁNG BỎ HEO ,KHI CẦN CÓ SỰ KIỆN CẦN VÀI TRĂM TRIỆU CÓ BẢO HIỂM LO CHO MÌNH RỒI .CHÚC BẠN VÀ GĐ NHIỀU SK

  • Lucie pham says:

   Mình mua bảo hiểm cho ba mình , đóng được 4 năm thì ba mình mất, cty khônh giải quyết và đưa ra lý do mình đóng trễ hạn 1 lần, và lúc ký hợp đồng phục hồi không đi khám sức khỏe, gia đình mình mất 80tr, đang làm đơn khiếu nại

  • Vi says:

   Mình đã mua Bh Dai-ichi được 3 năm và giờ đang bức xúc quá.
   Trong quá trình ký hđ, chỉ thể hiện chung chung, NV tư vấn toàn nói những điểm mạnh.
   Giờ xem chi tiết giá trị hđ mới thấy, mình đóng 3 năm hết 48tr hơn, giờ giá trị hp đồng của mình chỉ còn hơn 8tr (huhu)
   Hỏi nv tư vấn thì bạn ấy im luôn, ko trả lời. Gọi điện thì tổng đài tư vấn bảo các khoản phí duy trì phải nộp của 3 năm là gần 40tr.
   Lúc đi dự hội thảo mua bảo hiểm thì bạn tư vấn bảo cứ nộp vào như gửi tiết kiệm, có lãi suất hàng tháng. Mai mốt rút ra 1 khoản lớn mà được bảo hiểm đủ thứ. Nghe ham ghê.
   Giờ bẻ bàng. Giờ mình ngưng đóng là mất hết. Mà đóng vào BH trừ hết rồi còn gì đâu
   Đau khổ thực sự.
   Ai tính mua BH Dai-ichi thì cân nhắc.
   Giống như lừa đảo ấy, huhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *