8990 lượt xem

Bảo Hiểm Prudential Lừa Đảo Hay Không? Cập Nhật 2020

Bảo Hiểm Prudential Lừa Đảo Hay Không

Hàng loạt vụ việc bảo hiểm Prudential lừa đảo khách hàng vẫn luôn là một trong những cú Shock cực lớn đã từng xảy ra trong ngành bảo hiểm. Cho tới nay, đây vẫn là một trong những điều băn khoăn nhất khi các khách hàng muốn tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ Prudential. Sau tất cả, thiệt hại nhiều nhất vẫn ở phía khách hàng. Hãy cùng nhìn lại một số thông tin liên quan tới thông tin Bảo Hiểm Prudential Lừa Đảo cùng Bảo Hiểm Việt Nam

Bảo Hiểm Prudential Lừa Đảo Hay Không
Bảo Hiểm Prudential Lừa Đảo Hay Không

Từ Vụ Án Bảo Hiểm Prudential Lừa Đảo

Đặc biệt nghiêm trọng không thể không nhắc đến vụ ản bảo hiểm Prudential lừa đảo tại Quảng Ninh sau gần 9 năm vẫn chưa phân rõ trắng đen. Vụ án chủ mưu bởi Bùi Thị Thu Hằng cùng đồng bọn lừa đảo khách hàng mua bảo hiểm với tổng số tiền lên tới 228 tỷ đồng

Thủ đoạn của nhóm lừa đảo đó là lợi dụng lòng tin cũng như lòng tham của khách hàng bằng cách câu kéo người sau mua lại của người trước hủy ngang để được hưởng lãi suất cao: Khi đó rất nhiều khách đã bị hấp dẫn bởi lời mời gọi mua bảo hiểm 1 tỷ đồng sẽ ghi nhận lãi suất 530 triệu đồng chỉ sau đúng 3 tháng

Vụ việc bảo hiểm Prudential lừa đảo khách hàng tại Quảng Ninh
Vụ việc bảo hiểm Prudential lừa đảo khách hàng tại Quảng Ninh

Đỗ Thị Hương – một khách hàng ở Quảng Ninh là một trong số những khách hàng bị lừa đảo, hiện tại phải đi nhặt sắt vụn để kiếm sống qua ngày. Không chỉ bà Hương mà rất nhiều khách hàng khác đã lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì chiêu trò của nhóm Thu Hằng. Bên cạnh chiêu trò mua bảo hiểm lãi suất cao, nhóm đối tượng còn sử dụng những phiếu thu giả trà trộn với phiếu thu thật của Prudential để lừa đảo khách hàng.

Để tạo niềm tin, các đối tượng liên tiếp tổ chức những buổi lễ tri ân hoành tráng, ô tô được sẵn sàng tặng cho khách hàng VIP. Mỗi buổi tri ân như thế này, nhóm đối tượng đã lừa đảo được từ 30 – 40 tỷ đồng.

Sau khi lừa đảo thành công 228 tỷ đồng, nhóm đối tượng bỏ trốn nhưng đã bị bắt. Tòa án phúc thẩm 2014 đã tuyên Bùi Thị Thu Hằng mức án chung thân với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 16 đồng phạm khác cũng bị tuyên phạt từ 3 năm đến 13 năm tù với cùng tội danh, đồng thời buộc phải trả lại số tiền đã chiếm đoạt. Tòa không buộc Prudential phải bồi thường cho bị hại.

Người trực tiếp gây ra vụ việc đã đi bị tù và không có khả năng khắc phục hậu quả. Công ty Bảo hiểm vẫn đứng ngoài cuộc. Sau 9 năm, chỉ còn nạn nhân vẫn phải tiếp tục gánh những khoản nợ chưa biết bao giờ mới trả được.

Và Rất Nhiều Vụ Việc Lừa Đảo Khác

Vụ việc ở Quảng Ninh chỉ là một trong số rất nhiều vụ lừa đảo bảo hiểm Prudential đã từng xảy ra. Công ty TNHH bảo hiểm Prudential Việt Nam Chi nhánh An Giang còn từng bị khách hàng kiện đòi tiền hợp đồng.

Theo đó, ông Hồ Văn Đằng – cha của bà Hồ Thị Thanh Ngoan (1978) ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ số 70927726 với Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và có hiệu lực từ ngày 15/11/2003. Đến ngày 11/8/2006, sau khi bố mất, bà Hồ Thị Thanh Ngoan trở thành người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm hợp pháp của ông Đằng.

Bà Ngoan đã yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam có văn phòng đại diện tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang trả cho bà tiền bảo hiểm theo hợp đồng 70927726 với số tiền 30.000.000 đồng.

Bảo hiểm Prudential bị nhiều khách hàng tố cáo
Bảo hiểm Prudential bị nhiều khách hàng tố cáo

Mặc dù vậy, bên phía Prudential Việt Nam cho rằng, ông Đằng đã 3 lần vi phạm về thời gian nộp phí, khi khôi phục lại hợp đồng ông Đằng đã không thực hiện đúng việc khai báo đầy đủ tình trạng sức khỏe chính vì thế Prudential Việt Nam không chấp nhận chi trả phần tiền đóng bảo hiểm tính từ thời gian đó cho tới ngày ông mất

Prudential Việt Nam Chi nhánh An Giang chỉ đồng ý thanh toán số tiền ông Hồ Văn Đằng đã đóng phí bảo hiểm từ khi khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm lần thứ hai đến ngày ông Hồ Văn Đằng chết, cụ thể là 3.921.300 đồng.

Sau 2 lần ra tòa và thỏa thuận tự nguyện, ngoài số tiền phí bảo hiểm 3.921.300 đồng, Công ty TNHH bảo hiểm Prudential Việt Nam Chi nhánh An Giang đã phải hỗ trợ thêm cho bà Hồ Thị Thanh Ngoan tổng cộng (cả phí bảo hiểm và phần hỗ trợ) là 15.000.000 ồng. Ngoài ra, công ty TNHH bảo hiểm Prudential phải chịu thêm số tiền phí bảo hiểm phải thanh toán 3.921.300 đồng và hoàn tiền tạm ứng án phí cho bà Hồ Thị Thanh Ngoan.

Không chỉ bị kiện, Prudential còn từng bị thua kiện tại toà phúc thẩm. Cụ thể, vào tối 23/3/2002, tại phố Giẽ, xã Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương, ông Vũ Quang Uông (giáo viên nghỉ hưu) do tránh ôtô đi cùng chiều, đường mưa trơn, ông bị ngã, chân trái bị gãy. Ông được người đi đường mang tới cấp cứu tại Bệnh viện Cẩm Giàng.

Sau đó, gia đình đưa ông Uông tới điều trị tại nhiều bệnh viện khác nhau ở Hải Dương và Hà Nội. Ngày 6/5/2002, tại Viện quân y 107, ông bị cắt cụt 1/3 cẳng chân trái do nhiễm trùng hoại tử phần mềm.

Trước đó, ông Uông đã mua 4 hợp đồng bảo hiểm của Prudential. Sau khi bị tai nạn, ông yêu cầu công ty bảo hiểm trả tiền theo thỏa thuận đã ký. Prudential không chấp nhận vì cho đây là “màn kịch” của ông Uông từ việc mua bảo hiểm tới việc cưa chân… Không thoả thuận được với nhau, ông Uông khởi kiện ra TAND tỉnh Hải Dương.

Cuối tháng 6, vụ kiện được đưa ra xét xử sơ thẩm. Hội đồng xét xử tuyên Prudential phải bồi thường 750 triệu đồng cho nguyên đơn. Cho rằng bản án không thoả đáng, Prudential chống án.

Ngày 16/12, phiên phúc thẩm được mở. Hội đồng xét xử giữ nguyên án sơ thẩm, đồng thời chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn, buộc Prudential phải trả thêm trên 120 triệu đồng là khoản lãi phát sinh từ số tiền mà bị đơn phải bồi thường theo phán quyết của TAND tỉnh Hải Dương.

Thấy Gì Từ Loạt Thông Tin Bảo Hiểm Prudential Lừa Đảo

Với vị trí là công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Bảo hiểm Prudential đã đạt được những vị trí vô cùng vững chắc trong lòng khách hàng. Tuy nhiên những lùm xùm liên quan tới việc bảo hiểm Prudential lừa đảo đã khiến cho không ít người mất lòng tin

Bảo hiểm Prudential lừa đảo xuất phát từ sai lầm cá nhân
Bảo hiểm Prudential lừa đảo xuất phát từ sai lầm cá nhân

Tuy nhiên, vẫn phải nhìn nhận một thực tế rằng, những sự việc trên chủ yếu xuất phát từ sai sót của nhân viên Prudential chứ trách nhiệm không hoàn toàn thuộc về bảo hiểm nhân thọ Prudential.

Nhìn chung, dù ai đúng ai sai, thì cuối cùng sự thiệt thòi vẫn thuộc về khách hàng mỗi khi gặp lừa đảo. Chính vì thế, mỗi khách hàng hãy luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tham gia gói bảo hiểm nào đó để tránh những thiệt hại không đáng có

Bài viết mới cập nhật:

THẢO LUẬN & HỎI ĐÁP NHANH

 1. Thanh Nhàn says:

  Các bác tham khảo Aviva đi ạ, bảo hiểm phí rẻ, quyền lợi cao, phí đóng 10-15 năm, bảo vệ sinh mạng tới 99 tuổi, quyền lợi y tế sức khỏe đến 75 tuổi. Phí sản phẩm bổ sung được tích lại hết không rơi hàng năm như các hãng khác. Hãng duy nhất có bảo hiểm phẫu thuật bổ sung. Điều khoản hợp đồng rõ ràng, minh bạch, ít loiaj trừ bệnh, chi trả nhanh chóng.

 2. Chung Ngô says:

  Vậy là bài toán của bạn còn 3. Pru m chưa thấy có thẻ sk. BV nó bán riêng. AiA thì m chưa thấy cái thẻ sk ngoài đời.

 3. Bỏng Ngô says:

  Bảo hiểm nhân thọ kết hợp bảo hiểm sức khỏe có gói nội ngoại trú bên nào hợp lý giờ các bác ơi Bảo Viêt, Prudential, AIA, DAIICHI, em ngắm nghía 4 bên này ạ, daiichi em thấy bảo vệ ngắn quá, có 25 năm, đúng vào tuổi mình nhiều bệnh nhất thì lại không được bảo vệ nữa ạ ?

  • Thu Trần says:

   Đằng nào cũng tham gia, em tìm hiểu bên nào bảo hiểm nhiều nhất từng hạng mục rõ ràng, loại trừ ít nhất, thời gian chờ ngắn nhất đối với bệnh hiểm nghèo, nằm viện loại trừ ít nhất em ạ.

  • Lực Đặng says:

   Nếu quan tâm đến thẻ y tế sức khoẻ thì b ko nên bỏ qua Gennerali, đóng phí 20 năm được hưởng quyền lợi đến năm 70t, không huỷ giữa chừng, ko loại bỏ bệnh trong thời gian bảo hiểm, cực kỳ ưu việt 👍

  • Nghia says:

   nếu bạn còn trẻ, dự định sinh con thì nên mua AIA hoặc Manulife, vì có thai sản trong nội trú nha

   • Nguyễn Dung says:

    thai sản cũng là 1 phần mình quan tâm nhưng lần 1 thì k kịp nữa rồi chỉ chờ sinh lần 2 nên cũng không nhất thiết phải có quyen loi thai san lam, có thì càng tốt, mình cũng đang nghiêng về AIA vì có hầu hết các quyền lợi mình cần

    • Nghia says:

     Nguyễn Dung um, mình cũng đang mua aia, thấy generali cũng tốt mà quyền lợi ngoại trú thấp quá, nên mình thấy aia hoặc manulife là hợp lý hơn với khách hàng.

  • An Tuyền Thuận says:

   Pru có thẻ chăm sóc sức khoẻ. Tuổi tối đa là 60 tuổi. Gói bảo vệ tối ưu là 65 tuổi. Nhưng nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ để lấy thẻ chăm sóc sức khoẻ thì hơi nhầm. Vì thẻ đó bạn có thể mua rời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *