4668 lượt xem

Có Nên Mua Bảo Hiểm Aviva Không? Lời Khuyên Chân Thành

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Aviva hay không?

Là một hãng bảo hiểm khá xa lạ với nhiều người chính vì thế ” Có nên mua bảo hiểm Aviva không?” là câu hỏi được đặt ra rất nhiều khi tìm hiểu về bảo hiểm này. Thông qua bài viết này, bảo hiểm Việt Nam sẽ gửi tới các bạn một số thông tin hữu ích liên quan tới bảo hiểm Aviva, qua đó các bạn có thể tự mình quyết định xem liệu có nên mua bảo hiểm Aviva không nhé!

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Aviva hay không?
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Aviva hay không?

Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ Aviva

Bắt đầu từ năm 2012 với sự hợp tác giữa Vietinbank – Một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và Aviva – Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu trên thế giới với cái tên Vietinbank Aviva. Sau đó 5 năm, Aviva Việt Nam ra đời sau khi tập đoàn Aviva mua lại hoàn toàn cổ phần từ ngân hàng Vietinbank để tiếp tục phát triển

Chỉ sau hai năm hoạt động với mô hình 100% vốn nước ngoài, kết thúc năm 2019, công ty đã ghi nhận doanh thu phí bảo hiểm quy năm gần 1.000 tỷ đồng (tăng trưởng 66% so với cùng kỳ và dẫn đầu thị trường) cùng mức lợi nhuận trước thuế đạt hơn 62 tỷ đồng.

Nửa đầu năm 2020, công ty tiếp tục tăng trưởng hơn 50% so với cùng kỳ và hiện là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ phát triển nhanh nhất thị trường.

Một buổi chi trả bảo hiểm Aviva cho bệnh nhân ung thư
Một buổi chi trả bảo hiểm Aviva cho bệnh nhân ung thư

Đến nay, Công ty đã trải qua ba lần tăng vốn điều lệ với tổng vốn điều lệ hiện đạt hơn 2.800 tỷ đồng, và đang hợp tác chiến lược cùng Ngân hàng VietinBank phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Với sứ mệnh “An vui đồng hành, vững bước tương lai”, Công ty đã cho ra mắt nhiều sản phẩm và dịch vụ tiện ích với mong muốn mang đến sự thuận tiện cùng những trải nghiệm tốt hơn nữa dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Đáng chú ý, công ty vừa hoàn thành 112% kế hoạch kinh doanh Quý II-2020 trong bối cảnh thị trường chịu ảnh hưởng bởi đại dịch.

Chiến lược của công ty chú trọng phát triển đa kênh phân phối. Đối với kênh Bancassurance, Công ty luôn duy trì tỉ lệ nhân viên tư vấn thường trực hoạt động với hiệu suất cao trên toàn hệ thống của Ngân hàng VietinBank.

Bên cạnh đó, kênh Đại lý chuyên nghiệp cũng được công ty tập trung xây dựng liên tục với gần 20 văn phòng kinh doanh cùng đội ngũ hơn 8.000 người trên khắp cả nước tính đến tháng 8-2020.

Lễ ra mắt bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam
Lễ ra mắt bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam

Trên thế giới, Aviva là tập đoàn bảo hiểm đến từ vương quốc Anh với hơn 320 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm tại Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tài sản và hiện đang phục vụ hơn 33 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Các sản phẩm bảo hiểm của Aviva Việt Nam

Dù tuổi đời còn ít nhưng Aviva Việt Nam luôn nỗ lực để thiết kế nhiều sản phẩm mang đến giá trị bảo vệ cho từng khách hàng với các nhu cầu cụ thể. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân, Aviva còn triển khai các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng doanh nghiệp. Tại Aviva khách hàng có thể tìm kiếm và tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho các nhu cầu sau.

Sản phẩm bảo hiểm giúp khách hàng tạo dựng tài sản và đầu tư hiệu quả

Hiểu rõ hành trình cuộc sống và sự tồn tài của những kế hoạch tài chính, Aviva mang đến những sản phẩm bảo vệ và đầu tư giúp bạn có điểm tựa tài chính vững vàng và tận hưởng cuộc sống bình an bằng giải pháp Bảo vệ -Tiết kiệm – Đầu tư toàn diện. Đây là cách mà bạn có thể hiện thực hóa các kế hoạch của mình. Nhóm bảo hiểm này bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sau:

 • Phát Lộc Hưng Gia: Đây là giải pháp giúp bạn Bảo vệ – Tiết kiệm – Đầu tư một cách toàn diện. Điểm nổi bật của sản phẩm này này quyền lợi hưởng lãi từ kết quả đầu tư của quỹ liên kết chung sẽ giúp bạn tích lũy tài chính hiệu quả khi mức lãi suất tích lũy cho giá trị tài khoản hợp đồng có thể lên tới 8%. Lãi suất tích lũy cam kết là 4% trong 5 năm đầu và 3% cho các năm tiếp theo cho tới khi hợp đồng đáo hạn. Ngoài ra bạn còn hưởng quyền lợi rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng, quyền thay đổi số tiền bảo hiểm và phí đóng cũng như quyền lợi đáo hạn. Phát Lộc Hưng Gia cũng mang đến quyền lợi bảo vệ đến khi bạn 80 tuổi và gia tăng bảo vệ trước rủi ro tai nạn.
 • Yêu Thương Trọn Vẹn: Là sản phẩm bảo vệ và đầu tư đến năm 100 tuổi. Yêu Thương Trọn Vẹn có quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn lên đến 300% số tiền bảo hiểm, quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Đối với quyền lợi đầu tư, người tham gia được hưởng lãi suất cam kết tối thiểu lên đến 4,5%/năm cùng các quyền lợi miễn phí, thưởng duy trì hợp đồng.
 • Aviva – Chọn An Vui: Sản phẩm này giúp bạn xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả và bảo vệ toàn diện đến hết 98 tuổi (tuổi đáo hạn). Tham gia sản phẩm bạn được bảo vệ toàn diện khi gặp rủi ro tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau. Đặc biệt quyền lợi duy trì hợp đồng hấp dẫn giúp gia tăng khoản tích lũy của hợp đồng. Bạn còn được linh hoạt thời gian đóng phí và kế hoạch bảo vệ với các sản phẩm bảo hiểm bổ sung đa dạng
Các gói bảo hiểm nhân thọ Aviva rất đa dạng
Các gói bảo hiểm nhân thọ Aviva rất đa dạng

Sản phẩm tích lũy cho tương lai học vấn của con của Aviva

Con cái là món quà tuyệt vời của cha mẹ và Aviva sẵn lòng chia sẻ cùng bạn một kế hoạch bảo vệ và tài chính vững vàng nhất cho đứa con trên từng chặng đường của hành trình kiến tạo nhân cách và một tương lai tươi sáng bằng sản phẩm An Vui Cho Con.

Aviva – An Vui Cho Con mang đến quyền lợi bảo vệ toàn diện khi trợ chi phí nằm viện lên đến 150 ngày/năm, 3.000 ngày trong thời hạn hợp đồng và quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Đặc biệt quyền lợi duy trì hợp đồng với mức chi trả hấp dẫn từ ngày kỷ niệm hợp đồng thứ 5 sẽ là khoản tích lũy hiệu quả. Bạn có thể linh hoạt rút một phần từ Giá trị tài khoản cơ bản để thực hiện các chi tiêu ngắn hạn và chăm lo cho kế hoạch học tập của con trẻ. Ngoài ra quyền lợi miễn trừ chi phí sẽ đảm bảo cho con vẫn tiếp tục được bảo vệ và thừa hưởng nguồn tài chính từ Giá trị tài khoản hợp đồng ngay cả khi thiếu vắng cha/mẹ.

Sản phẩm bảo hiểm bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống

Rủi ro là tất yếu xảy ra trong cuộc sống và Aviva thấu hiểu điều đó để mang đến một giải pháp bảo hiểm trước rủi ro tai nạn và thương tích. Từ đó giúp bạn nắm trọn hạnh phúc trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. Với nhu cầu bảo vệ, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các sản phẩm: Phát An Bình, Phát Bình An và Phát An Tín Dụng.

 • Phát An Bình: Giải pháp tài chính an toàn cho bạn – trụ cột gia đình, trụ cột doanh nghiệp. Aviva sẽ chi trả một lần toàn bộ số tiền bảo hiểm khi xảy ra rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Mức chi trả lên đến 100% số tiền bảo hiểm.
 • Phát Bình An: Đây được xem là giải pháp giảm thiểu tối đa tổn thất do tai nạn. Ưu điểm của sản phẩm này là bảo hiểm dài hạn đến 15 năm, hoàn phí lên tới 105% tổng phí đã đóng đối với tử vong không do tai nạn và số tiền bảo hiểm liên tục tăng đến gấp đôi số tiền bảo hiểm ban đầu.

Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe Aviva

Một cuộc sống bình an và sức khỏe tốt là ước mong của nhiều người và Aviva thực sự đem đến giải pháp để bạn hiện thực hóa điều này. Với những hỗ trợ y tế toàn diện và một khoản cam kết tích lũy cho tương lai, Aviva Việt Nam sẽ giúp bạn và gia đình gạt đi những âu lo để tận hưởng cuộc sống. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe bạn có thể lựa chọn Phát Bảo An hoặc Aviva – Sống Chủ Động. –

 • Phát Bảo An: Sản phẩm được thiết kế với mục đích đưa ra những giải pháp bảo vệ tối ưu giúp bạn vượt qua khó khăn khi đối mặt với 5 căn bệnh hiểm nghèo phổ biến. Ngoài ra, quyền lợi trợ cấp giảm thu nhập và quỹ phục hồi sẽ hỗ trợ bạn an tâm điều trị
 • Aviva – Sống Chủ Động: Sản phẩm bảo vệ trước các bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn sớm và có thêm các khoản hỗ trợ tài chính, với quyền lợi bảo vệ lên tới 300% STBH. Ngoài ra một kế hoạch tài chính đảm bảo với quyền lợi tiết kiệm không nhỏ hơn 300% STBH, bao gồm quyền lợi trường thọ, quyền lợi đáo hạn, quyền lợi tiền mặt định kỳ, bảo tức và lãi tích lũy sẽ giúp bạn xây dựng quỹ tài chính hiệu quả.

Nhóm sản phẩm dành cho doanh nghiệp

Bên cạnh khách hàng cá nhân, Aviva đồng thời đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp thông qua việc đáp ứng 2 nhu cầu cụ thể:

Bảo vệ người lao động trước các rủi ro trong cuộc sống với sản phẩm Phát Nghiệp Bảo Nhân
Chu toàn các giải pháp tài chính và đầu tư doanh nghiệp với 2 sản phẩm Aviva – An Tâm Vững Nghiệp và Aviva – An Tâm Hưng Vượng

Các sản phẩm bảo hiểm của Aviva rất đa dạng, đáp ứng hầu hết nhu cầu cần của khách hàng. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Bạn có thể tìm hiểu, so sánh bảo hiểm nhân thọ của Aviva bằng cách để lại thông tin tại đây, các chuyên viên sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Vậy có nên mua bảo hiểm Aviva hay không?

Là một công ty bảo hiểm non trẻ tại Việt Nam, nhưng Aviva đã nhanh chóng đạt được những dấu mốc rất ấn tượng. Điều này không phải là sự ngẫu nhiên, chúng ta hãy cùng xem những ưu điểm không thể bỏ qua khi tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ AVIVA nhé

 • Là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Anh Quốc: Aviva là tập đoàn bảo hiểm uy tín tại Anh và hiện đã có mặt tại 14 thị trường trên toàn thế giới. Đặc biệt, dịch vụ của Aviva đang phục vụ một cách hiệu quả cho hơn 33 triệu khách hàng trên toàn thế giới.
 • Có rất nhiều sản phẩm khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người dùng: Aviva không chỉ thiết kế sản phẩm cho khách hàng cá nhân với sự bảo vệ toàn diện, tích lũy đầu tư hiệu quả mà còn cung cấp thêm sản phẩm cho doanh nghiệp như An Tâm Vững Nghiệp và gói bảo vệ người lao động trước rủi ro. Các gói bảo hiểm của Aviva thuộc mọi phạm trù của cuộc sống để khách hàng lựa chọn. Điều quan trọng, khi tham gia các hợp đồng bảo hiểm này khách hàng sẽ được bảo hiểm một cách toàn diện và nâng cao. Ngoài sản phẩm chính, bạn còn được tham gia các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ gia tăng quyền lợi.
 • Tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng: Đây được xem là điểm mạnh tạo nên sức hấp dẫn của tập đoàn bảo hiểm AVIVA. Nếu có nhu cầu tham gia bảo hiểm, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn, hướng dẫn để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp. Nếu gặp bất cứ sự cố nào thuộc phạm vi bảo hiểm, bạn sẽ được chi trả một cách nhanh gọn.
 • Mức phí đóng không quá cao và khá linh hoạt: Phí bảo hiểm nhân thọ Aviva được đánh giá là thấp và linh hoạt. Bạn có thể chọn bất cứ gói bảo hiểm nào phù hợp với năng lực tài chính của gia đình mà quyền lợi bảo hiểm được hưởng lại có giá trị bảo vệ cao.
 • Thời điểm tham gia bảo hiểm cũng rất linh hoạt: Khi tham gia đóng bảo hiểm Aviva bạn có nhiều sự lựa chọn về thời điểm và cách thức đóng phí. Về thời gian có thể thấy được sự linh hoạt cao khi Aviva cho phép bạn đóng theo nhiều mốc thời gian như Quý/Tháng/Năm. Bên cạnh đó bạn có hể dễ dàng đóng qua những kênh phổ biến như trực tiếp, ngân hàng hoặc chuyển khoản với hệ thống ngân hàng Vietinbank trên toàn quốc

Trên đây, Bảo Hiểm Việt Nam đã giới thiệu tới các bạn một số thông tin về bảo hiểm nhân thọ Aviva, tuy là một cái tên khá mới mẻ, nhưng Aviva Việt Nam cũng đã gây dựng cho mình sự uy tín nhất định đối với khách hàng. Chúng tôi hi vọng với những ý kiến khách quan có thể phần nào giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới để chúng ta cùng nhau thảo luận

Bài viết mới cập nhật:

THẢO LUẬN & HỎI ĐÁP NHANH

 1. Xuân says:

  Không nên tham gia bảo hiểm AVIVA . Vì bạn bị ốm nằm viện têu xầu giải quyết quyền lợi họ cứ ỉm đi và không đòi được đâu. Tránh xa công ty này

 2. Huyền Trang says:

  Các bạn mua bảo hiểm nhân thọ Aviva nên đóng bảo hiểm đúng hạn nhé, kẻo bị cắt quyền lợi bảo hiểm đi là thiệt thòi lắm 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *